อัพบลอกในรอบสองร้อยปี

posted on 04 Feb 2007 08:17 by thanunpotter

หวัดดีครับ ไม่ได้อัพนานลูกค้าหายเกลี้ยงเลย ฮ่าๆ

ก็นะ ช่วงที่หายไปนี่ไม่ใช่ไรหรอกคับ มันขี้เกียจแปลกๆ อ่ะ เว็บที่เคยเข้าก็ขี้เกียจเข้า งานที่จะต้องทำส่งก็ไม่มีแรงบันดาลใจให้ทำ ไม่รู้มันเป็นไรสิน่า...

ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน จะถึงวันสอบที่สำคัญที่สุดในชีวิตผู้ชายตัวเล็กๆ(หรอ?)ของเราแล้วสิ ก็สอบ O-NET ไง ถึงแม้ว่าเราจะสอบตรงที่พระจอมเกล้าลาดกระบังติดแล้วก็เหอะ แต่ก็ต้องพยายามตั้งใจสอบโอเนทไว้เผื่อต้องใช้ภายภาคหน้า(เผื่อซิ่วนั่นเอง ฮ่าๆ) ส่วน A-NET ก็นะ สมัครไปแล้วนี่นา เสียค่าสมัครตั้ง 500 ไปสอบซะหน่อย ถือว่าวัดความรู้ เอิ๊กๆ

อย่างที่บอกไปแล้วอะนะว่าเราสอบตรงติดที่คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม ... หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจสะดุดว่าสาขาที่ว่านี่เรียนไปทำอะไร ก็เลยจะขอยกคำอธิบายสาขาวิชามาไว้เลยละกันนะ

"ในส่วนของสาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม แน้นการนำจุลินทรีย์มาใช้ประโยชน์เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางอุตสาหกรรม เช่นอาหารและ เครื่องดื่ม กรดอินทรีย์ เอมไซม์ กรดอะมิโน ยา ฮอร์โมน เป็นต้น รวมทั้งการนำจุลินทรีย์มาใช้ในการแก้ ปัญหาทางสิ่งแวดล้อม"

ก็นั่นแหละ สาเหตุที่เราสอบได้นั้นยังเป็นที่สงสัยอยู่ เพราะตอนที่ไปสอบอ่ะ มีสอบ 4 วิชา คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา 3 วิชาแรก ทำได้ไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมดมั้ง ชีวะทำได้ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ฮ่าๆ หรือเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

จุดเริ่มต้นของการสมัครที่นี่ก็เริ่มจากวันพฤหัสที่ 18 มกราคม ได้ยินว่าเพื่อนๆ ผู้น่ารักและแสนดี นัดกันจะไปสมัครสอบที่ลาดกระบัง โดยไม่บอกเราสักคำ เราก็เลยเสร่อโดดเรียนตามเขาไปด้วย ทั้งๆ ที่ไม่มีหลักฐานอะไรเลยแม้แต่บัตรประชาชน!! ก็นะ ถือว่าไปดูสถานที่ไว้ก่อน(แถมยังได้โดดเรียนด้วย) ไปถึงก็นั่งดูเพื่อนสมัคร ช่างมีความสุขเสียจริง โฮ่ๆๆ หลังจากนั้นๆ เพื่อนผู้น่ารักและแสนดีจะไปสมัครสอบที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือต่อ เราก็ขี้เกียจละ เลยขอตัวกลับก่อน ... วันต่อมาให้พ่อพาไปสมัครสอบเลย (โดดเรียนอีกวัน) หลังจากสมัครเสร็จก็ไม่ได้อ่านหนังสือเลย ฮ่าๆ พอถึงวันสอบ (วันอาทิตย์ 21 มกราคม) ก็ไปสอบโดยนั่งอ่านชีวะไประหว่างทาง (ทั้งที่ชีวะสอบท้ายสุด-แต่เราถนัดวิชานี้ที่สุดนี่นา) ก็อย่างที่บอกไปแล้ว ทำตณิต ฟิสิกส์ เคมี แทบไม่ได้เลยสักข้อ พอสอบชีวะเสร็จก็โล่งเลยครับท่าน คิดว่าคงได้ยาก เสร็จแล้วก็กลับบ้านมาเตรียมข้าวของไปเขาชนไก่ในวันถัดไป

วันจันทร์ที่ 22 ออกเดินทางไปเขาชนไก่แต่เช้า โดยไม่ลืมที่จะพกมือถือคู่ใจติดตัวไปด้วย เผื่อมีข่าวดีจะได้รู้ข่าว+โทรให้แม่มารับ การฝึกก็เป็นไปด้วยดี สบายๆ ไม่มีอะไรต้องห่วง... และแล้ววันประกาศผลสอบก็มาถึง วันอังคารที่ 23 มกราคม ตอนสายๆ เพื่อนๆ 2 คน ดีใจกันใหญ่เพราะเพื่อนผู้หญิงโทรมาบอกว่าสอบได้ รวมแล้วคนที่ไปสอบ 5 คน ติดไปแล้ว 3 คน เราก็งงสิ ไปสอบกัน 6 คนไม่ใช่หรอ หรือว่าเราจะเป็นพวกถูกลืมอีก ตลอดทั้งวันนั้นเราพยายามให้เพื่อน รร.อื่น และรุ่นน้องที่โรงเรียน ช่วยตรวจผลสอบให้หน่อย น้องๆและเพื่อนๆ ก็บอกว่า คงจะได้ดูให้ช่วงเย็น เพราะติดเรียน.... ช่วงหัวค่ำ ขณะที่กำลังเข้าเวรรักษาการณ์อยู่ที่กองพัน 33 เขาชนไก่ เพื่อนผู้แสนดี(จริงๆ)ที่เรียนอยู่โพธิสารพิทยากร ส่ง SMS มาบอกข่าวดีว่า สอบได้จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม (เลือกไว้อันดับ 3, อันดับ 1 เลือกวิทยาการคอม อันดับ 2 เทคโนโลยีชีวภาพ) ตามกำหนดเขาให้ไปสอบสัมภาษณ์ในวันพฤหัสที่ 25 เหอๆ ทำไงดี เลยโทรให้แม่มารับ ติดต่อครูผู้กำกับเรียบร้อย ตอนแรกครูบอกว่าจะให้กลับมาแล้วฝึกต่อไปอีก 1 วัน แต่ครูฝึกบอกว่าไม่ต้องก็ได้ โชคดีไป

วันพุธช่วงเย็นๆ แม่มารับถึงสถานีฝึกที่ 32(การดำรงชีพในป่า) เลยแฮะ ดีจังไม่ต้องเดินลงเขา ก็เก็บของกลับบ้าน วันพฤหัสไปสัมภาษณ์ก็ไม่มีอะไรมาก เขาก็ถามมา เราก็ตอบไป พี่ๆ บอกว่า มาสัมภาษณ์ก็ผ่านทุกคน หุหุพอสัมภาษณ์เสร็จแล้วก็กลับไปเขาชนไก่ต่อ โดยพ่อเพื่อนไปส่ง รวมแล้ว 6/1 ราชโอรสที่ไปสอบมี 6 คน ติด 4 คน พอกลับจากเขาชนไก่วันศุกร์ก็มาเช็คผลสอบสัมภาษณ์ก็เรียบร้อย ติดอยู่ในรายชื่อแล้ว ให้ไปรายงานตัววันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พร้อมกับจ่ายค่าเทอม 19000 บาท เอิ๊กๆ - -' แพงได้ใจ

รู้สึกวันนี้จะเขียนยาวมากและ ไว้วันหลังมาต่อนะครับ พรุ่งนี้ต้องไปจ่ายค่าเทอมแล้ว เย้~~

Comment

Comment:

Tweet

น่าจะติดวิทยาการคอมเนอะ..


จะได้ทำงานสายเดียวกันซะ
หายไปไหนเนี่ย
^^ มาเม้นครับ...โฮะๆ
เหอๆ โชคดี ไปดี มาดี มีเงินไหลเวียนทั้งปี มีแล้วให้รีนก็ดี! อิอิ

ไม่ได้คุยกันนานเลย แต่โชคดีคับ

#8 By ~Daddy Crow~ on 2007-04-09 20:16

ข้างบนๆ อย่ารบกันๆ สรุปมันคือ จุลินทรีย์ที่ได้จากอุจาระเด็ก

ยินดีอีกทีละกันนะคะ (รอบที่เท่าไหร่แล้วหว่า )

แต่ยังแอบเสียดาย2ประการ
1.บอสส์ถนัดคอมฯ น่าจะเรียนวิทย์คอมฯ
2.อดเลยแฮะ ยังหา MT มาสืบเชื้อสายวิศวะสุดอลังกาการเรียนไม่ได้ เฮ้อ....

#7 By vita47 on 2007-02-23 11:54

แล้วไอ้เจ้าคาเซอิ อะไรนี่ มันไม่ใช่สายพันธุ์หนึ่งของแลคโตบาซิลลัสเหรอครับ... เริ่มเลือนๆ

#6 By Joe H. Potter on 2007-02-09 01:49

ยาคูลท์ไม่ได้ใช้แลคโตบาซิลลัสนะครับโจ้ ใช้ "แอล คาเซอิ ชิโรต้า" ต่างหาก 555+

#5 By Acerian™ on 2007-02-06 19:06

หมื่นเก้านั่นค่าเทอมรึนี่ โฮะๆ....

อีกไม่นานเราก็จะมีรุ่นพี่เป็นคนขายยาคูลท์แล้วแหละเนาะ ...ใช่มะ
จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม ..... จบแล้วมาเลี้ยงแลคโตบาซิลลัสอัดใส่ขวดยาคูลท์ขาย

#4 By Joe H. Potter on 2007-02-06 01:11

ยินดีด้วยนะคะ
สบายใจไปอีกเปราะ อย่างนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วสินะ

อีก 2 ปี เอนท์แล่วว อยากติดจุลชีวเหมือนกัน สู้โว้ย

#3 By =*MoonShiNe Ze*= on 2007-02-04 21:27

ดีใจด้วยน้อที่สอบได้ แต่ได้กองพันที่ใจดีสุดอ่ะ แค้นโคด

เราก็คือๆกันน่า ถนัดวิชาชีวะ แต่พวกวิชาอื่นๆ ย่ำแย่ไม่เหลือเช่นกัน

3 ปีหน้าอาจจะเจอผมในคณะเดียวกับพี่ก้อได้น้อ

#2 By Ku@ng,..คุง on 2007-02-04 15:01

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ที่ได้ที่เรียนแล้ว

เก่งจังครับ