โลโก้ใหม่ของบางมด KMUTT New Logo

posted on 02 Sep 2009 04:38 by thanunpotter

ได้ข่าวมาว่าตอนนี้ที่บางมด(มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) กำลังมัญหาเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตกับเรื่องเปลี่ยนโลโก้ วันนี้เลยเอาตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานโลโก้ใหม่กับผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยเขามาให้ดูกัน

 เอ้อ เขาว่ากันว่าค่าจ้างออกแบบโลโก้ใหม่เนี่ย 8 แสนบาทเลยนะ 55555555555555555555555555+

รูปทั้งหมดมาจาก "คู่มือระบบอัตลักษณ์องค์กร"ของบางมดเขา ซึ่งก็ดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย มีบอกวิธีการใช้ ข้อห้ามต่างๆ แบบละเอียดยิบ เหอๆ จุกจิกเกินไปด้วยซ้ำนะ

เริ่มแรก บัตรพร้อมสายคล้อง

 
 แฟ้มเอกสาร
 
 ป้ายต่างๆ ในมหาวิทยาลัย
 
เนคไท ผ้าพันคอ
 
เสื้อชอป ชุดหมี
 
พวงกุญแจ ที่ห้อยมือถือ ตุ้งติ้งปกเสื้อ
 
 แฟ้ม สมุด
 
น้ำดื่ม
 
และแม้กระทั่ง....รถยนต์
 
 เหอะๆ ไม่ได้เปลี่ยนตรานะ แค่มีตราใหม่ขึ้นมาแล้วตราเก่าเอาไว้แปะใบปริญญากับทรานสคริปท์เท่านั้นเอง ไม่ได้เปลี่ยนโลโก้จริงๆ >_< สาบานได้เลย
 
------------------------------------------------------------------
 
ข้อมูลล่าสุด ณ วันนี้ ที่ประชุมสภานักศึกษา องค์การฯ สโมฯ ฯลฯ ประชุมกันแล้วก็ได้มีมติให้ยกเลิกคู่มือฉบับนี้ไปเรียบร้อยแล้วครับ ^^ ตามนี้เลย
 

สภานักศึกษา องค์การนักศึกษา นายกสโมสรนักศึกษา และ ตัวแทนสโมสรนักศึกษา ทั้ง 6 สโมสร ได้เสนอข้อคิดเห็น และ ประเด็น วาระการใช้งานต่างๆ ต่อประธานคณะกรรมการทบทวนและพิจารณาฯ ตามประเด็นที่ นักศึกษา เห็นว่า ไม่เหมาะสม และ ตัวอย่างการใช้งานที่ยังสับสน ในคู่มือ วาระการใช้งานที่งานประชาสัมพันธ์ ได้ เผยแพร่ออกมา

โดย มติในที่ประชุมนั้น สรุปว่า

1. ให้ยกเลิกคู่มือการใช้ตราสัญลักษณ์ที่ได้ออกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ และจะทำการปรับปรุงขึ้นมาใหม่โดย จะปรึกษาหารือ และ ข้อคิดเห็น จาก คณะกรรมการพิจารณาและทบทวนวาระการใช้งานทุกคน
2. กำหนดให้เรียก ตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์ ว่า สัญลักษณ์วิสัยทัศน์ เท่านั้น
3. กำหนดให้ยกเลิกการใช้คำว่า NEW LOGO เรียก สัญลักษณ์วิสัยทัศน์
4. ยกเลิกคำว่า ตราสัญลักษณ์พระราชลัญจกร และกลับมาใช้คำว่า ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย เนื่องจาก ตราสัญลักษณ์พระราชลัญจกรไม่ใช่ ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย เป็น ตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์รัชกาลที่ 4 และ ได้รับพระราชทานจากรัชกาลที่ 9 ในการออกแบบใหม่ให้เป็น ส่วนหนึ่งของ ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยเท่านั้น

ซึ่ง ในวัน ที่ 24 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา ได้มี การสรุปวาระการใช้งาน ออกมา และ ให้ คณะกรรมการพิจารณาและทบทวนฯ ได้ แก้ไขและหาข้อสรุปร่วมกันอีกครั้ง โดยผลที่ได้จากการ หารือกัน สรุปว่า

ในกรณีการใช้งานที่เป็นทางการ จะต้องใช้ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย
และในกรณีที่ไม่ต้องการความเป็นทางการจะใช้สัญลักษณ์วิสัยทัศน์
แต่ทั้งนี้ สัญลักษณ์วิสัยทัศน์ นั้น จะใช้ หรือ ไม่ใช่ ก็ได้ ตามความเหมาะสม

ที่มา http://www.kmutt.ac.th/stunion/newlogo/

 
ปล. ผมเรียนลาดกระบัง ^^'

Comment

Comment:

Tweet

8 แสน นะครับนะ

555555 เว่อได้อีก ราคานี้

#1 By Near on 2009-09-08 22:55